fbpx

โปรแกรมตกแต่งรูป Canva เพื่อการศึกษา

โปรแกรมตกแต่งรูป Canva เพื่อการศึกษา

Canva for Education เป็นข้อเสนอฟรีสำหรับนักการศึกษาในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานทุกคน (K12) เมื่อใช้ Canva for Education เพื่อการศึกษา ครูจะได้รับประโยชน์ทั้งหมดจากฟีเจอร์ระดับพรีเมียม เช่น รูปภาพ ฟอนต์ กราฟิก วิดีโอ ภาพเคลื่อนไหว และแม่แบบนับล้าน รวมถึงพื้นที่ห้องเรียนเฉพาะเพื่อเชิญนักเรียน และครูมาแชร์ ตรวจสอบ และจัดการงาน ครูระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานทุกคน สามารถสมัครใช้งานhttps://www.canva.com/edu-signup/  ได้โดยใช้โดเมนอีเมลของโรงเรียน โดย Canva for Education จะขอตรวจสอบข้อมูลประจําตัวเกี่ยวกับการเป็นผู้สอนของคุณก่อนเพื่อให้สามารถเข้าถึง Canva for Education

โปรแกรมตกแต่งรูป Canva for Education เป็นโปรแกรมตกแต่งภาพออนไลน์ที่ครูสามารถทำได้บนเว็บไซต์ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ของให้ยุ่งยากแต่อย่างใด โปรแกรมมีฟังค์ชั่น การใช้งานที่เป็นลักษณะแบบกึ่งสำเร็จรูป จึงใช้งานง่ายมาก ๆ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้กราฟิกก็สามารถทำภาพสวย ๆ เพื่อออกแบบสื่อการสอนได้โดยสะดวก

ข้อดีของ Canva for Education

Canva for Education เป็นไปตามข้อกำหนด COPPA และ FERPA อย่างสมบูรณ์เพื่อให้มั่นใจถึงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยสูงสุดสำหรับนักเรียน

            Canva for Education จะทำการบันทึกอัตโนมัติไม่จำเป็นต้องบันทึกเอง ชิ้นงานจะถูกบันทึกลงระบบโดยอัตโนมัติ และเมื่อต้องการเรียกดูชิ้นงานที่เคยทำ หรือต้องการแก้ไข สามารถเปิดได้จากหน้าแรก (Home) ในหมวดงานออกแบบของคุณ สามารถกดคลิกเรียกดู และแก้ไขได้เลย 

            Canva for Education มีการรับรองความปลอดภัยของนักเรียนบนแพลตฟอร์ม Canva for Education ด้วยใช้ชุดการป้องกันหลายชั้น เพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อหาภายในแพลตฟอร์ม Canva for Education ปลอดภัยสำหรับโรงเรียน และปลอดภัยสำหรับนักเรียน 

            Canva for Education มีระบบที่เริ่มต้นด้วยชุดคําค้นหาที่ถูกบล็อก ซึ่งไม่เหมาะสมอย่างชัดเจนสำหรับโรงเรียนไม่ว่ากรณีใดๆ ซึ่งจะไม่แสดงผลการค้นหาภายในคลังของ Canva เมื่อผู้ใช้ Canva for Education ค้นหา รายการคำดังกล่าวได้รับการแก้ไข และปรับปรุงเรื่อย ๆ ตามแนวโน้ม และภาษาที่เกิดขึ้นใหม่ และเพื่อตอบสนองต่อข้อเสนอแนะจากเขตต่าง ๆ อย่างเหมาะสม

การป้องกันชั้นที่สองของ Canva for Education มีระบบการใช้แพลตฟอร์มแมชชีนเลิร์นนิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งสแกนคอลเล็กชันภาพถ่าย และกราฟิกนับล้านที่มีอยู่เพื่อระบุ แจ้งเตือนสิ่งที่ไม่เหมาะสม และลบสิทธิเข้าถึงเนื้อหา “ไม่ปลอดภัยสำหรับโรงเรียน” สำหรับผู้ใช้ Canva for Education แม้ว่า Canva จะเพิ่มเนื้อหาลงในคอลเล็กชันเสมอผ่านความร่วมมือกับผู้สร้างเนื้อหาระดับมืออาชีพ ทุก ๆ สิ่งที่เพิ่มในคอลเล็กชันจะได้รับการตรวจสอบโดยผู้ดูแลเนื้อหาที่เป็นมนุษย์เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนด “ไม่ปลอดภัยสำหรับโรงเรียน”

            Canva for Education สามารถตั้งค่าขนาดภาพที่ต้องการได้ด้วยตนเอง

            Canva เป็นแอปพลิเคชันสำหรับสร้างสื่อการนำเสนอหลากหลายรูปแบบ เช่น Presentation, Poster, Card, Resume, Certificate, Infographic เป็นต้น ซึ่ง Canva นั้นจะมีขนาดมาตรฐานให้เลือก หรือผู้ใช้สามารถกำหนดขนาดเองได้ Canva ใช้งาน ง่าย สวยงาม สามารถแบ่งปันให้แก่ผู้อื่นได้

            Canva for Education มีเวอร์ชั่นฟรี และเวอร์ชั่นแบบเสียเงิน บางภาพจะมีค่าใช้จ่าย เช่น จะมีฟังชั้นเพิ่มมามากมายสำหรับการแต่งภาพ และมี Template ให้เลือกเพิ่มมากขึ้นด้วย ข้อสังเกต Template ที่เป็นแบบพรีเมียม ที่ต้องเสียเงิน จะมีรูปมงกุฎอยู่ที่มุมภาพ แต่สำหรับCanva for Education เวอร์ชั่นฟรี เครื่องมือต่าง ๆ สำหรับการสร้าง Content ใน social media มีมากเพียงพอ ครูก็ไม่มีความจำเป็นที่จะไปใช้ รุ่นเสียเงิน

Comments

comments

ติดต่อ ดร.อนุศร หงษ์ขุนทด
error: Content is protected !!